Deutsch - Vietnamese
KẾT QỦA ĐỢT LẠC QUYÊN CỨU LỤT THÁNG 11 NĂM 2007

Aachen, Muenchen, Stuttgart 1.12.2007

Các bạn thân mến,

Để góp phần vào vịêc cứu trợ các nạn nhân các trận bão lụt liên tục vào tháng 9-10.2007 vừa qua tại miền Trung Vịêt Nam, bốn Hội Đoàn Người Vịêt tại CHLB Đức (Hội Thân Hữu Đức-Vịêt, Ủy Ban Tương Trợ tại CHLB Đức, Hội Người Vịêt Nam tại Stuttgart, Hội Ái Hữu Người vịêt Nam tại Bayern) đã nhanh chóng cùng kêu gọi và tổ chức vịêc quyên góp cứu trợ.

Ngày 12.11.2007, chúng tôi đã kết thúc vịêc quyên góp trên và kết quả đạt được là: 4.510 EUR (bốn nghìn năm trăm mười EURO) và đã gởi về báo Tuổi Trẻ để giúp đở các nạn nhân bị bão lụt ở miền Trung trong tháng 10 vừa qua.

Số tiền thu được so với các “thiên tai” liên tục ở nước ta là quá ít, nhưng cũng đáng kể nếu chúng ta nghĩ đén những “quyên góp” thường xuyên của bạn bè ở những công vịêc từ thịên khác và thời gian vận động lại tương đối ngắn ngủi.

Tại Stuttgart nhân dịp lễ Trung Thu tổ chức thường xuyên vào mỗi năm, các cháu thiếu nhi đã trình diễn văn nghệ cao cấp như đàn piano, violin, …, bán cà-fê, bánh ngọt, khăn quàng cổ .., các chị nấu bún bò Huế, cơm tấm bì…, bán lấy tiền giúp nạn lụt. Nhân dịp này có 5 anh chi em ở Stuttgart cũng đã tặng 600 EUR quà sinh nhật (phong bì) của mình cho nạn nhân bão lụt.

Hội Thân Hữu Đức Vịêt đã trích ngân quỹ của Hội và đã vận động không ít đóng góp của các thân hữu Vịêt cũng như Đức bên cạnh chương trình giúp đỡ dài hạn nạn nhân chất độc da cam của mình (phát học bổng, nhà tình thương…)

Tại Muenchen Hội ái hữu người Việt tại Bayern đã thông tin về bão lụt và vận động hội viên, thân hữu đóng góp trong dịp sinh hoạt Quán thường kỳ. Các cháu bé cũng tích cực bớt tiền quà bánh tham gia.

Vào ngày 28.12 Ban Công tác xã hội báo Tuổi Trẻ đã gửi cho chúng tôi phiếu thu và thư cám ơn của Ban biên tập báo Tuổi Trẻ về số tiền 4.490 EURO (tức là 104 triệu đồng VN) đã nhân được (bi trừ 20 EUR chi phi ngân hàng – xem các files đính kèm) để cứu trợ đồng bào bão lụt ở miền Trung và có đề nghị như sau:

Báo Tuổi Trẻ đã cứu trợ khẩn cấp cho đồng bào vùng lũ rồi, bây giờ đang có chương trình học bổng "Cùng học sinh vùng lũ đến trường" dành cho các tỉnh ở khu vực miền Trung. Vì bão lụt vừa qua tập vở và các dụng cụ học tập của các em đã bị hư hao khá nhiều, cần phải hổ trợ để các em tiếp tục đến trường. Mỗi suất học bổng trị giá 200.000 đồng VN (bao gồm tập, bút, cặp, thước... và 100.000 đồng tiền mặt để gia đình các em mua sách giáo khoa, vì các em học ở nhiều lớp khác nhau nên báo Tuổi Trẻ không tiện mua sách cho các em).

Sau khi hội ý với các bạn chúng tôi nhận thấy số tiền cứu trợ không nhiều, khó mà có thể thực hiện những chuong trình cứu trợ lớn hơn, nên đã đồng ý với đề nghị trên của báo Tuổi Trẻ. Vối số tiền 104 triệu đồng VN của chúng ta gửi về sẽ có 520 em được học bổng.

Sau hết chúng tôi xin chân thành cảm tạ các bạn đã gởi tiền ủng hộ, các cháu thiếu nhi cùng với các hội đoàn đã bỏ thì giờ công sức giúp đở đồng bào nạn nhân bị bào lụt, thể hiện tinh thần: Bầu ơi thương lấy bí cùng. Tuy rằng khác xứ nhưng chung một nguồn.

Tm. Hội Thân hữu Đức Việt - Hùynh Phi Long
Tm. Hôi Ái hữu người Việt Nam tại Bayern - Lê Duy Thanh Thúy
Tm. Hội nguời Việt tại Stuttgart - Dương thi Bích Vân
Tm. Uỷ Ban Tương Trợ người Việt Nam tại Đức - Đặng văn Châm