Deutsch - Vietnamese
LỄ TRAO HỌC HỌC BỔNG ĐẠI HỌC Y KHOA HUẾ

Stuttgart, ngày 06.03.2017
Thân gởi các bạn và các anh chị.

Nhờ sự hỗ trợ tích cực của các anh chi , lần đầu tiên theo đề nghị của chúng ta, BTT đã tổ chức một học bổng riệng cho ngành Y tế, còn gọi là Học Bổng Điểm sáng ngành Y. HB này nhằm mục đích giúp các em học sinh, sinh viên gia đình nghèo học giỏi, có thêm chút tài chánh giúp các em mau chóng tốt nghiệp, hầu giúp đỡ bà con bệnh nhân ngày càng tăng và bệnh viện ngày càng bị quá tải.

Vào chiều 18.2.2017, 112 học bổng đã được trao cho các sinh viên ở ba trường Đai Học Y Dược và cho học sinh ở 3 trường cao đẳng và một số trường Trung cấp dạy nghề Y tế tại Tp HCM. Buổi lễ trao HB Điểm sáng ngành Y này đã được tổ chức tại Hội trường của BTT, tuy đơn giản hơn những lần trao HB Tiếp Sức Đến Trường, HB Nhất Nghệ Tinh, nhưng rất chu đáo và thân mật. Ngoài sự hiện diện của 112 em nhận HB, còn có nhiều quan khách của báo Tuổi Trẻ, Thành đoàn, Sở Y tế Thành phố, các thầy cô hiệu trưởng ở các các trường ĐH, CĐ và khoảng 22 bạn bè của chúng ta là đại diện UBTT tham dự.

Xen lẫn với những đợt trao HB, quà lưu niệm có văn nghệ do các họcc sinh và sinh viện ở các trường trình diễn. HB được trao theo từng đợt, từng trường, các em mặc đồng phục, mỗi trường một kiểu khác nhau: như y phục khi làm việc, áo dài màu đỏ rất đẹp, trang trọng và ấn tượng.

Xin gởi đến các bạn một vài hình ảnh của buổi trao HBbài báo viết đăng trên báo TT vào ngày 19.2.2017

Chương trình HB Điểm sáng ngành Y này không những được tổ chức ở Tp HCM mà còn trao 40 HB cho các em HS, SV học ngành Y tại Tp Huế.

vào thứ bảy, ngày 18.3.2017 lúc 14g30, tại Giảng đường của trường ĐH Y Khoa Huế, số 6 Ngô Quyền, nằm sát BV Huế, trường Đồng Khánh và Quốc Học.

Rất mong các anh chị hiện ở VN tham dự lễ trao HB này và có dịp viếng thăm xứ Huế. Các bạn nhớ ghi tên ở chị Nguyễn thị Minh Phượng (email: phuong.nguyen@vsw-ubtt.com ), cho biết quý danh (ông hay bà), địa chỉ nhà hay địa chỉ email, điện thoại, để nhận được thư mời.


Thân mến
TM VSW-UBTT Đặng văn Châm