Deutsch - Vietnamese
TỔNG KẾT CỨU TRỢ LỤT MIỀN TRUNG

 

Các bạn và các anh chị thân mến,

Ủy Ban Tương Trợ (UBTT) xin thông tin tổng kết về cứu lụt miền Trung 2010, đã quyên góp được: 5.468 EUR và 50 USD.
Đó là 
1.      tiền quyên góp cho cứu lụt trong buổi văn nghệ Quê Hương Tình Người (QHTN) 2010 tại Stuttgart do các hội đoàn Việt-nam ở Stuttgart : Hội VGS người Việt tại Stuttgart, Hôi Sinh vien VN tại Stuttgart, Hội Lạc-Hồng, Hội người Việt tại Esslingen, Hội bảo vệ trẻ em nhiễm chất độc da cam (VNED) và UBTT cùng tổ chức
2.      tiền quyên được cho cứu lụt trong buổi văn nghể Tiếng Đàn Bầu - QHTN ở Frankfurt do nhóm người Việt Thiện Nguyện vùng Rhein-Main-Neckar cùng với VNED tổ chức
3.      Hội DVF Thân Hữu Việt Đức hỗ trợ việc cứu lụt.
4.      tiền quyên góp cứu lụt của các bạn bè từ nhiều địa phương chuyển thẳng vào trương mục UBTT qua Kennwort “Überschwemmung in Zentral VN” hay “Flutkatastrophe in Vietnam 2010” .
 
Vì tính cấp bách của cứu lụt và theo đề nghị của Ban tổ chức buổi văn nghệ QHTN tại Stuttgart, vào ngày 23.10 chúng tôi đã nhờ Báo Tuổi Trẻ (BTT) ứng trước 2.000 EUR để cứu trợ kịp thời. Với số tiền 2.000 EUR (56 triệu đồng VN) vào ngày 27.10. 2010, BTT đã tổ chức lễ trao quà cho các em học sinh vùng lũ tại 2 huyện Hương-Sơn và Vũ-Quang thuộc tỉnh Hà-Tĩnh trong chương trình "giúp học sinh vùng lũ trở lại trường". Mỗi phần quà 500 ngàn đồng VN gồm 200 ngàn tiền mặt và cặp, tập vở, đồ dùng học tập trị giá 300 ngàn.
 
Số tiền còn lại 3.500 EUR sẽ được chuyển về BTT để tiếp tục giúp đỡ nạn nhân do hậu quả bão lụt miền Trung gây ra. Chúng tôi (UBTT) sẽ thông tin tới các anh chị và các bạn về việc sử dụng số tiền còn lại này.
Đây là đóng góp chung của các hội đoàn và của các anh chị, đã nói lên tinh thần tương thân, tương trợ của người Việt xa quê hương đối với đồng bào bị lũ lụt miền Trung. Chúng tôi xin cám ơn các hội đoàn và các anh chị.

Chỉ còn vài hôm nữa là Giáng Sinh, xin chúc các anh chị và các bạn một Giáng Sinh vui vẻ đầm ấm và năm nay theo tin thời tiết ở Đức chúng ta may mắn đón “Weiße Weihnachten”.

Thân mến,
Thay mặt UBTT
Đặng văn Châm

Stuttgart , 22.12.2010

 

Sau đây là giấy Biên nhận của báo Tuổi Trẻ và một số hình cứu trợ lũ lụt ở Hà Tĩnh :

     

 Biên nhận của báo Tuổi Trẻ                                           1- Lũ Hà Tĩnh  

 

2 - Lũ Hà Tĩnh                                                                          3 - Lũ miền Trung 2010

    

4 - 5 - 6 - Trao quà Hà Tĩnh