Deutsch - Vietnamese
KHÁNH THÀNH NHÀ BÁN TRÚ Ở GIA LAI - ĐÓNG GÓP NHÀ BÁN TRÚ Ở NGHỆ AN

Thân gởi các anh chị và các bạn


Được sự hỗ trợ của các anh chị và các bạn, UBTT đã gởi về VN hai đợt
Tổng cọng 14.850 EUR (khoảng 400 triêu) đệ xây nhà bán trú  (14 m x 7, 5m) gồm có 4 phòng (3,5m x 7,5 m) làm nhà ở cho các em học sinh người dân tộc ở Xã Ia Ke, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai.
Hiện nay có khoảng 169 em học sinh có nhu cầu ở bán trú nhưng không có chỗ nên nhà bếp của trường sau giờ ăn tận dụng không gian nhà bếp bằng cách trải các mảnh vạc lên bàn ăn để làm giường ngủ chỗ cho các em nghỉ ngơi.

Hiện nay công trình xây dựng đang xúc tiến có lẽ sau Tết Nguyên tiêu phần lớn sẽ hoàn tất. Nhân dịp các anh chị và các bạn về quê ăn Tết để tạo cơ hội gặp gỡ bạn bè sau nhiều năm xa cách, nên BTT và UBTT đã cùng nhau tổ chức chương trình khánh thành nhà bán trú, tạo cơ hội các anh chị thăm các em và có dịp thăm các danh lam thắng cảnh dọc đường. Chị Phượng sẽ gửi chương trình đi Phú Thiện (Gia Lai) trực tiếp đến những người tham dự.

Chương trình từ ngày 9.3 đến 13.03.2018 hành trình Gia Lai, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa. Việc di chuyển đến chỗ tụ họp vào ngày đầu tiên thứ 5 ngày 8/3 ở Pleiku và  sau khi chia tay vào thứ ba ngày 13.3 ở Khánh Hòa, xin các anh chị và các bạn tư lo mua vé máy bay /xe lửa .. Những chi phí trong chuyến đi như KS, ăn uống dọc đường chúng ta tự túc,chúng ta sẽ chung tiền và chia nhau trang trải phí tổn.

Để chuẩn bị cho chuyến di xin các bạn ghi tên với chị Nguyễn Thi Minh Phượng: phuong.nguyen@vsw-ubtt.com  và anh Nguyển Sỹ Cẩn  <nguyen-duong@arcor.de>. Mong các anh chị ghi tên càng sớm càng tốt, hiện nay đã có chừng 25 người đã ghi tên.

Trong thời gian vừa qua chúng tôi còn nhận được chính quyền địa phương tỉnh Nghệ An qua báo Tuổi Trẻ mong được tài trợ kinh phí 410 triệu DVN (khoảng 12.500 EUR), để xây lại nhà bán trú tại Trường THCS Nậm Nhóng  huyện Quế Phong tỉnh Nghê An đã hoàn toàn bị hư hỏng, học sinh không thể tiếp tục ở được (xem files đính kèm). Báo Tuổi Trẻ và Tịnh đoàn Nghệ An đã lên đó xem xét. Cho biết các học sinh của trường là người dân tộc Thái và Khờ Mú, xã Nậm Nhóng là vùng núi, vùng sâu vùng xa khó khăn nhất huyện quế Phong hiện nay, rất cần sự hỗ trợ từ các anh chị Việt Kiều ở Đức.

Rất mong sự hỗ trợ của các bạn và các anh chị. Nhiều ít hay ít cũng quý.Sau đây là trương mục của VSW-UBTT:


Vietnamesisches Studienwerk in der BRD e.V.

IBAN: DE70 6119 0110 0116 6610 03

BIC: GENODES1ESS  Volksbank Esslingen 

Kennwort : Aufbau eines Schülerwohnheims in Ngê An 2018

Hạn cuối cho đợt quyên tiền này là 15.04.2018. Khi chuyển tiền xin các anh chị và các bạn cho biết địa chỉ để nhận Spendenbescheinigung

 

Thân chào và hẹn gặp lai


TM VSW-UBTT: Đặng văn Châm, Nguyễn Sỹ Cẩn, Nguyễn thị Minh Phượng, Trần thị Phương Mai