Deutsch - Vietnamese
THƯ NGỎ: HỌC BỔNG TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG 2020
Stuttgart, ngày 12.10.2020,

 

Thân gởi các bạn và các anh chị


Năm nay do bị Covid nên các kỳ thi Trung Học Phổ Thông (Tú Tài) trễ so với hàng năm. Do đó, việc tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng cũng bị kéo dài theo. Các buổi lễ trao học bổng dự kiến từ đầu tháng 10 cho đến cuối tháng 11/2020, nên cách đây 2 tuần UBTT (Ủy Ban Tương Trợ người Việt tại Đức ) mới nhận được kế hoạch tổ chức HB Tiếp sức đến trường (HBTSĐT) năm 2020 và thư ngỏ của báo Tuổi Trẻ.

Xin trích một đoạn trong thư ngỏ của báo Tuổi Trẻ:

 

Mùa tuyển sinh Cao đẳng – Đại học năm 2020 lại đến trong bối cảnh tình hình kinh tế sẽ tiếp tục hết sức khó khăn, tình trạng thất nghiệp, hạn hán .. nhiễm mặn gây mất mùa kéo dài, đặc biệt ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 làm nhiều gia đình lâm vào cảnh ngặt nghèo, nguy cơ để cho con em được chạm ngưỡng cửa Đại học – Cao đẳng sẽ rất khó.

 

"Không để bạn trẻ nào phải từ bỏ giấc mơ học hành vì nghèo khó" cho mùa tựu  trường năm nay, báo Tuổi Trẻ rất mong Ủy ban Tượng Trợ người Việt tại Đức đồng hành với chương trình HB Tiếp Sức đến trường 2020, ủng hộ những suất học bổng nghĩa tình tạo thêm cơ hội cho các tân sinh viên khỏi bị bỏ học.

 

Trong hơn 20 năm nay chúng ta đã đồng hành với báo Tuổi Trẻ hỗ trợ học bổng cho các  cho các tân sinh viên, để các em không phải bỏ học vì hoàn cảnh gia đình, đặc biệt do nạn dịch COVID-19 năm nay nên chúng tôi rất mong được sự ủng hộ của các anh chị và các bạn.

 

Sau đây là trương mục của VSW-UBTT:

 

Vietnamesisches Studienwerk in der BRD e.V.

BW-Bank (Baden-Württembergische Bank)

IBAN: DE76 6005 0101 0002 8425 34

BIC: SOLADEST600

Kennwort: Stipendien HBTSDT 2020

Hạn cuối đợt lạc quyên là 30.11.2020

 

Mỗi suất học bổng trị giá 10 triệu đồng VN (khoảng 370 €), trường hợp đặc biệt là 15 triệu đồng, nhưng tùy theo trình trạng tài chánh của các bạn. bao nhiêu cũng quý.

Sau khi chuyển tiền, xin vui lòng gởi địa chỉ để gởi Spendenbescheinigung.

 

Luôn tiện chúng tôi cũng xin thông tin những việc làm từ thiện của UBTT trong những tháng qua:

Mến chúc các anh chị và các bạn sức khỏe trong mùa đại dịch.

TM. Vietnamesisches Studienwerk in der BRD e.V - Ủy ban Tương trợ người Việt Nam tại CHLB Đức (VSW-UBTT)

Đặng văn Châm – Trần thị Phương Mai - Nguyễn thị Minh Phượng