Deutsch - Vietnamese
CHUNG TAY ĐÓNG GÓP XÂY NHÀ BÁN TRÚ NIÊM SƠN, HUYỆN MÈO VẠC, HÀ GIANG
Stuttgart ngày 29.09.2019

Các anh chị và các bạn thân mến,

Trong hơn 10 năm qua (từ năm 2008), chúng ta VSW-UBTT (Ủy ban Tương trợ người Việt tại Đức) thường xuyên hàng năm cùng với báo Tuổi Trẻ đi xây các nhà bán trú (NBT) cho các cháu học sinh người dân tộc ở Cao Nguyên Trung Phần và các tỉnh biên giới ở miền Bắc, những nơi còn rất nhiều thiếu thốn và qua những chuyến đi, chúng ta đã thăm rất nhiều cảnh đẹp của đất nước, làm quen nhiều món ăn địa phương và đặc biệt giúp được nhiều cháu ở miền núi có chỗ ở an toàn, khỏi băng rừng lội suối đi học.

Năm nay, qua sự giới thiệu của anh Phạm Thanh Huy (một du học sinh sau 1975 ở Đại học Stuttgart, ra trường làm việc ở Đức vài năm, nay đã trở về VN làm việc), trường tiểu học Niêm Sơn, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang với sự đồng tình của chính quyền địa phương huyện Mèo vạc đã biên thư ngỏ gởi cho VSW-UBTT để mong chúng ta giúp đỡ (xem thư ngỏ của trường Niêm Sơn).

Trường Niêm Sơn hiện có 24 lớp với tổng số 656  học sinh, trong đó có 470 em học sinh bán trú. Do nhu cầu giảng dạy, nhà trường phải dành phòng ở của học sinh cho lớp học, quá khó khăn về phòng ở, nên rất cần xây thêm một NBT cho 262 cháu.

Khu NBT sẽ được xây dựng trên diện tích 202m2 gồm 4 phòng ở với chi phí xây dựng 426 triệu đồng VN (khoảng 16.600 EUR) (xem sơ đồ và dự toán xây dựng nhà bán trú).

UBTT hỗ trợ 400 triệu, phần còn lại 26 triệu sẽ do nhân dân địa phương đóng góp. Ngoài ra, phòng Giáo Dục huyện Mèo Vạc đảm nhận phần sân chơi, công trình phụ và bếp. Công trình đã được khởi công vào cuối tháng 9/2019 và sẽ kết thúc vào cuối tháng 1/2020.

Để kịp với thời gian thi công và chạy đua với khó khăn do thời tiết lạnh và sương mù ở vùng Bắc bộ chúng tôi đã gởi về một số tiền ứng trước để khởi công. Sau đây là hình ảnh lễ khởi công xây nhà bán trú trường Niệm Sơn, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang ngày 20.9.2019.

Nếu mọi việc tiến hành suôn sẻ , chúng ta sẽ tổ chức chuyến đi khánh thành NBT ở trường Tiểu học Niêm Sơn vào sau Tết nguyên đán Canh Tý (đầu tháng 2/2020).

Mong các anh Chị và các bạn chung tay tiếp sức để các cháu sớm có nơi trú ngụ ăn ở an toàn và ấm áp để theo đuổi con đường học vấn của mình.

Sau đây là trương mục của VSW-UBTT:

Vietnamesisches Studienwerk e.V. (VSW)

BW-Bank (Baden-Württembergische Bank)

IBAN: DE76 6005 0101 0002 8425 34

BIC: SOLADEST600

Kennwort : Spenden für Aufbau eines Schülerwohnheims in Meo Vac

Hạn cuối đợt lạc quyên cho công trình xây NBT Niêm Sơn là ngày 15.11.2019

Xin các bạn và các anh chị gởi cho chúng tôi biết tên và địa chỉ, để nhận được giấy chứng nhận khai thuế (Spendebescheinigung).

Xin cám ơn anh chị và các bạn.

TM. Vietnamesisches Studienwerk in der BRD e.V - Ủy ban Tương trợ người Việt Nam tại CHLB Đức (VSW-UBTT)

Đặng văn Châm – Dr. Phan Kim Hổ - Trần thị Phương Mai - Nguyễn thị Minh Phượng - Phạm Nam Hương

website : http://vsw-ubtt.com/ -  email: cham.dang@vsw-ubtt.com