Deutsch - Vietnamese
SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN VÀ THÔNG TIN VỀ CHUYẾN ĐI MÈO VẠC

Thân gửi các anh chị và các bạn


Nhờ sự giúp đỡ của quý anh chị và các bạn, trong thời gian qua, Ủy Ban Tương Trợ (UBTT) đã thực hiện được một số việc  sau đây:

1/ Như mọi năm, cách đây chừng hai tháng UBTT đã gởi 7850 EUR (202 triệu) về Báo Tuổi Trẻ cho 20 suất Học Bổng Tiếp Sức đến trường năm 2019. Buổi lễ trao HB TSDT đã được tổ chức trọng thể tại Hội trường Tp HCM ngày 12.10.2019. Có nhiều bạn sinh sống ở Sài Gòn và VK về thăm quê đã tham dự lễ trao HB này. Xin cám ơn các bạn đã bỏ thì giờ đến vui chung với các cháu tân sinh viên.

2/ Nhờ sự trợ giúp của anh TT, VK Canada, trước đây học ở Đức, UBTT đã gởi trực tiếp chính quyền xã 150 triệu để xây một cây cầu Bưu điện (tên của cầu), dài 31m, rộng 3m, ở xã huyện Phú Tân, Đất Mũi, Cà Mau, và tặng 50 triệu học bổng cho các em học tiểu học ở huyện Phú Tân. Nhân dân địa phương đã vận động đóng góp thêm 100 triệu cho việc xây cầu và các hội đoàn từ thiện khác ở trong nước cũng góp phần vào việc trao HB. Lễ khánh thành cầu Bưu điện được tổ chức trên cầu vào ngày 05.10.2019 và trao lễ HB ở gần đó.

 3/ Cũng như năm vừa qua, nhờ sự hỗ trợ của chị MT ở Stuttgart, chúng tôi đã gửi 5000 EUR (127 triệu vnđ) về trường Cao Đẳng Hòa Bình, Xuân Lộc, Đồng Nai. Cha (Linh mục) hiệu trưởng trường cho biết: số tiền này đã được trao ngày 10/10 vừa qua lễ khai giảng năm học 2019 – 2020, có 63 em học sinh - sinh viên, mỗi em được nhận là 2 triệu vnđ. Vì trường ở xa SG, không có bạn nào đến tham dự. Nên, nhà trường đã mời 2 linh mục và hai sơ thay mặt UBTT trao HB cho 63 em.

4/ Chi phí cho việc xây nhà bán trú cho các em học sinh người dân tộc ở trường Niêm Sơn, huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang khá cao 400 triệu (khoảng 15.000 EUR) nhưng may mắn đã được nhiều bạn bè ủng hộ và công trình tiến hành rất tốt. Hiện nay, phần thô đã xong: xây nền, dựng cốt bê tông, xây tường… đang bước sang phần hoàn thiện: tô tường, lợp mái … có lẽ đến tháng 1/2020 sẽ hoàn tất. Nên, UBTT dự tính tổ chức đi Mèo Vạc khánh thành nhà bán trú và thăm những thắng cảnh dọc dường.

Sau đây là chương trình đi Mèo Vạc sơ kết (5 ngày 4 đêm):

Ngày 5.2.2020 tập trung tại sân bay Nội Bài Hà Nội, 10 giờ xuất phát chuyến đi, chương trình gồm có những điểm chính: khánh thành nhà bán trú Niêm Sơn, chung vui với các em học sinh, giao lưu với thầy cô, thăm nghĩa trang liệt sĩ Vị xuyên, nơi an nghỉ của 1700 liệt sĩ trong trận chiến với Trung quốc năm 1986, thăm cột cờ Lũng Cú, Cao nguyên đá Đồng văn, thăm thành phố Cao Bằng, thác Bản Dốc … Ngày cuối là ngày 9.2.2020, từ Bắc Cạn trở về HN, chấm dứt chuyến đi.

Chị Nguyễn thị Minh Phượng sẽ cùng với các bạn ở VN tổ chức chuyến đi. Hiện nay đã có chừng 20 đã ghi tên tham dự. Tôi sẽ biên thư gởi từng người đã ghi tên để xin xác nhận lại. Các bạn khác muốn tham dự xin ghi tên ở anh Phạm Nam Hương Email: huong.pham@vsw-ubtt.com  . Vì chúng ta đi thăm ở vùng biên giới Việt Trung, việc kiểm soát giấy tờ khá chặt chẻ. Nên các bạn ghi danh gởi dữ liệu chi tiết gồm có: tên và họ, quốc tịch, địa chỉ, số mobile, địa chỉ email để liên lạc, tình trạng gia đình thí dụ nam đơn, nữ đơn, vợ chồng …, để tiện việc chia phòng ở khách sạn.

Ngoài ra, hiện nay BTT đang bận chăm sóc Tết nên HB TSDT ngành Y ở Cần Thơ và Huế sẽ tổ chức sau Tết vào ngày 27-2-2020 ngày Thầy thuốc và Học Bổng cho học sinh học nghề (Nhất Nghệ Tinh) vào dịp 26-3-2020. Chúng tôi tôi sẽ thông tin chi tiết hơn vè hai HB trên và chương trình đi Mèo Vạc trong thời gian tới.

Một lần nữa xin cám ơn các bạn và các anh chị đã đóng góp giúp cho các cho thế hệ trẻ và mến chúc các anh chị chuyến đi Mèo Vạc nhiều lợi lạc và thú vị.

TM UBTT: Đặng văn Châm, Trần thị Phương Mai, Nguyễn thị Minh Phượng